5/5 - (1 vote)

Q Lumber (☎️ LH: 0917.518.427) chuyên nhập khẩu và Bán Gỗ Óc Chó giá rẻ hơn thị trường, tại kho Q Lumber có đầy đủ quy cách, đa dạng phẩm cấp, chiều dài miên man, khách hàng bung kiện xem thoải mái

Gỗ óc chó là gỗ gì?

Gỗ óc chó là loại gỗ tự nhiên được lấy từ thân cây óc chó. Theo Quyết định số 2198-CNR của Bộ Lâm Nghiệp (nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) thì gỗ óc chó không thuộc trong phân nhóm gỗ Việt Nam vì chúng là loại gỗ ngoại nhập.

Tuy nhiên, dựa vào hướng dẫn phân loại trong TCVN 12619-2:19 thì có thể thấy gỗ óc chó tương đồng với các loại gỗ như: Gội, Kim Giao, Re, Mít, Mỡ… thuộc nhóm IV. Đây cũng đều là những loại gỗ quý có màu sắc tự nhiên, thớ gỗ mịn màng, dễ gia công và chế tác.

Đặc tính gỗ óc chó
Khối lượng trung bình của gỗ: 610 kg/1 m3

Trọng lượng riêng của gỗ (Độ ẩm 12%): Từ 0,51 – 0,61

Độ cứng của gỗ óc chó: 4,490 N
Độ giòn của gỗ: 100,7 MPa
Suất đàn hồi của gỗ: 11,59 GPa
Sức chịu nén của gỗ: 52,3 MPa
Độ co rút của gỗ: Độ co rút xuyên tâm (Radial) là 5,5%, độ co rút tiếp tuyến (Tangential) là 7,8%, độ co rút thể tích (Volumetric) là 12,8%. Tỉ lệ T/R là 1,4

Bảng giá gỗ óc chó mới nhất, cập nhật thường xuyên

Giá gỗ óc chó trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng 20 – 45 triệu đồng m3. Ở Việt Nam, gỗ óc chó được nhập khẩu theo loại xẻ sấy và gỗ tròn. Do đó, giá gỗ óc chó nhập trên thị trường thường được tính theo m3 và chia thành hai loại: gỗ xẻ sấy tại Mỹ đã rong cạnh và gỗ xẻ sấy trong nước.

Gỗ rong cạnh là loại gỗ đã được xẻ sấy ở nước ngoài và nhập khẩu vào Việt Nam theo dạng gỗ kiện. Gỗ ở dạng này trải qua các công đoạn cắt xẻ và sấy khô, giúp gỗ tăng độ ổn định và sức chống chịu của gỗ. Thời gian trung bình cho quy trình này là 15 – 30 ngày, tuy nhiên có những loại cần xử lý trong thời gian dài 2 – 3 tháng.

Bạn có thể tham khảo qua bảng giá gỗ óc chó sau đây:

GỖ ÓC CHÓ XẺ SẤY TẠI MỸ ĐÃ RONG CẠNH

1 Óc chó 26mm 1 com m3 34.000.000
2 Óc chó 26mm 2 com m3 23.000.000
3 Óc chó 32mm 1 com m3 38.000.000
4 Óc chó 32mm 2 com m3 26.000.000
5 Óc chó 38mm 1 com m3 42.000.000
6 Óc chó 51mm 1 com m3 44.000.000

GỖ ÓC CHÓ XẺ SẤY TRONG NƯỚC

7 Óc chó 20mm (2SC) m3 30.000.000
8 Óc chó 30, 40mm m3 40.000.000
9 Óc chó 60mm m3 41.000.000
10 Óc chó 80mm m3 41.000.000

Bảng giá gỗ óc chó theo m3 sẽ giúp bạn nắm bắt tổng quan giá gỗ nhập khẩu trên thị trường hiện nay. Ngoài ra khi mua hàng, giá gỗ óc chó có thể được bán theo sản phẩm hoàn thiện như sản phẩm nội thất phòng ngủ (giường, tủ quần áo,…), nội thất phòng khách (sofa, kệ tivi, tủ trang trí,…),…. Do đó, giá của sản phẩm có thể chênh lệch nhất định.

Gỗ óc chó xẻ sấy

Nên Mua Gỗ Tròn Óc Chó Hay Gỗ Óc Chó Xẻ Sấy Theo Kiện

Dưới đây là những điều cần lưu ý giúp khách hàng chọn lựa nên mua gỗ tròn hay gỗ xẻ sấy phù hợp với nhu cầu nhé.

Gỗ óc chó xẻ sấy đóng kiện

Điểm mạnh của gỗ óc chó walnut đã xẻ sấy đóng theo kiện không tốn thời gian đi xẻ và sấy nên các chi phí hao hụt, nhân công xẻ tối ưu.
Dễ dang chọn lựa, dễ làm, hạn chế khả năng chọn lựa nhầm chất lượng vì đã được phân loại theo chất lượng .
Điểm hạn chế gỗ óc chó xẻ sấy là rất ít chiều dày chủ yếu 26mm, 38mm, 50mm. Nên rất kho tùy biến trong các hạng mục nội thất khác nhau.
Mặt gỗ óc chó phần lớn khá nhỏ, ít thấy mặt gỗ lớn do đó các mặt gỗ phải ghép nhiều.

Gỗ Tròn Óc Chó Xẻ Sấy Tại Chổ

Độ dày, diện rộng mặt gỗ xẻ theo ý của chủ nên đa dạng và phong phú nên phù hợp với các hạng mục nội thất khác nhau. Hạn chế ghép gỗ nên thành phẩm cũng đẹp hơn.

Điểm yếu là mất thời gian đặt gỗ, tốn công đoạn xẻ gỗ, sấy gỗ, công đoạn này rất tốn thời gian.
Cần phải có kinh nghiệm dồi dào để hạn chế sai sót và chất lượng gỗ.

2. Gỗ óc chó có đắt so với các loại gỗ khác của Việt Nam không?

Sau khi đã biết về bảng giá gỗ óc chó ở phần 1 thì có thể thấy giá thành của gỗ óc chó được xem là đắt hơn khi so sánh với các loại gỗ khác như gỗ thông, gỗ sồi, gỗ xoan đào,… Sự chênh lệch này có thể nhận biết qua việc so sánh các đặc điểm của các loại gỗ này với gỗ óc chó về màu sắc, nguồn gốc, độ cứng, độ thẩm mỹ và tính ứng dụng.

2.1. So sánh giá gỗ óc chó với các loại gỗ khác

Để có cái nhìn tổng quan hơn về giá gỗ óc chó, bạn có thể so sánh gỗ óc chó với một vài loại gỗ có giá thành mềm hơn như gỗ sồi, gỗ xoan đào. Đồng thời xem xét gỗ óc chó với loại gỗ quý khác như gỗ hương để hiểu hơn về nguyên do gỗ óc chó có khoảng giá như vậy trên thị trường.

2.1.1. Với gỗ sồi

Giá gỗ sồi hiện nay trên thị trường dao động trong khoảng 10 – 20 triệu/m3. Như vậy, giá thành gỗ óc chó đắt gấp đôi gỗ sồi. Ta có thể so sánh một vài đặc điểm của hai loại gỗ để hiểu hơn được sự chênh lệch này.

Tiêu chí Gỗ óc chó Gỗ sồi
Nguồn gốc Châu Âu và Mỹ. Châu Mỹ, châu Á, châu Âu và Bắc Phi.
Độ cứng 1010 Janka 1360 Janka
Màu sắc Gỗ óc chó có màu nâu socola đặc trưng, sắc gỗ trầm nhưng không xỉn. Gỗ sồi Nga có màu nâu nhạt. Gỗ sồi Mỹ có màu đỏ.
Đường vân Thường là dạng vân theo đường sóng thẳng hoặc cuộn xoáy rất đẹp mắt. Thường là vân thẳng kèm đường kẻ li ti như hạt mưa, đôi khi có dạng vân hình elip.
Khả năng phai màu Gỗ càng dùng lâu thì càng bóng nếu được vệ sinh và sử dụng đúng cách. Màu gỗ không phai mà sáng lên theo thời gian.
Khả năng gia công Dễ gia công, chế tác, uốn cong bằng hơi nước Khả năng chịu được lực xoắn và độ nén cao, bắt vít tốt, dễ uốn cong bằng hơi nước.
Ứng dụng Có thể ứng dụng làm nội thất nhà ở, biệt thự cao cấp, nội thất ô tô hạng sang, làm đồ gia dụng, đồ trang trí chạm khắc. Làm nội thất, cửa gỗ, cầu thang, thùng rượu, có thể đóng thuyền hoặc thùng chứa hải sản vì độ bền, chống oxi hóa cao.

Có thể thấy, dù đều là hai loại gỗ được ứng dụng khá nhiều trên thị trường nhưng gỗ óc chó chiếm ưu thế hơn ở cả độ thẩm mỹ và khả năng ứng dụng. Màu sắc và đường vân của gỗ óc chó sắc nét và nổi trội hơn, được ứng dụng vào nhiều thiết kế sang trọng, cao cấp hơn gỗ sồi.

Điểm độc đáo ở đây là có khả năng hòa hợp của gỗ óc chó với nhiều không gian theo nhiều phong cách đa dạng từ hiện đại đến cổ điển, từ mộc mạc, đơn giản đến cầu kỳ, phá cách.

Ứng Dụng Gỗ Óc Chó Trong Thi Công Trang Trí Nội Thất

Gỗ Óc Chó làm giường ngủ

•Tên sản phẩm: Giường ngủ gỗ óc chó V’LOTUS GN-17
•Chất liệu: Gỗ óc chó tự nhiên
•Phong cách: Hiện đại
•Kiểu dáng: Dáng tròn
•Kích thước 1m8 x 2m
Đơn vị thiết kế: 3A Home

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi cho gia chủ, để có một căn phòng ngủ thoải mái và mang lại cảm giác ngủ ngon thì rất cần một giường ngủ tốt để có một giấc ngủ ngon.

Giường ngủ gỗ óc chó tự nhiên GN18

Tủ quần áo gỗ óc chó kết hợp cửa kính tiết kiệm diện tích cho căn phòng

Với cuộc sống ngày càng hiện đại và tiện nghi, thì con người cũng không ngừng đòi hỏi về những đồ dùng nội thất phải tinh tế, sang trọng và đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng cho căn phòng.

Tủ quần áo là một trong những đồ dùng nội thất không thể thiếu của mỗi gia đình, vì vậy chất liệu làm tủ luôn là vấn đề được gia chủ chú trọng. Với vẻ đẹp tự nhiên, tủ quần áo gỗ óc chó mang lại sự ấn tượng qua những đường vân gỗ mềm mại, uyển chuyển nhưng không kém phần tinh tế. Hoàn toàn chiếm trọn được sự yêu thích của gia chủ.

Đây là một phong cách tủ quần áo thời thượng, sang trọng tiết kiệm không gian và đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà. Với loại cửa này sẽ mang lại nhiều tiện lợi cũng như tạo cho người dùng cảm giác thoải mái, sang trọng.

So với việc thiết kế cánh tủ bằng gỗ thông thường thì với kiểu dáng này tủ quần áo gỗ óc chó theo phong cách này sẽ kết hợp thêm cửa kính trong suốt, có thể nhìn thấy được không gian bên trong kết hợp với đèn Led sẽ còn làm tôn lên những món đồ trong tủ.  Đây là kiểu dáng đơn giản, thích hợp cho những gia chủ yêu thích sự đơn giản nhưng vẫn toát lến sự sang trọng.

Với chất liệu gỗ óc chó tự nhiên nhập khẩu 100% từ Mỹ. Gỗ có độ bền cao, chịu lực tốt, chống cong vênh, mối mọt tốt. Không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thời tiết, môi trường. Gỗ óc chó cũng dễ vệ sinh, vân gỗ theo thời gian ngày càng đẹp. Đặc biệt gỗ óc chó có độ bền cực cao, sử dụng cả 15 – 20 năm vẫn bền đẹp như mới.
Nếu bạn tìm kiếm một địa chỉ gỗ óc chó uy tín thì Q Lumber là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn. Hãy liên hệ với Việt Á Đông để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Bàn Ghế làm từ Gỗ Óc Chó đẹp hết nước chấm

Bàn ghế gỗ óc chó ngày càng được nhiều gia chủ lựa chọn bởi những ưu điểm của loại gỗ này về tính thẩm mĩ và chất lượng sản phẩm tốt nhất. Bởi vẻ đẹp của màu sắc vân gỗ, chất liệu tốt, bền đẹp với thời gian.

Gỗ óc chó là nguyên liệu gỗ cao cấp dành cho những mẫu nội thất sang trọng, đẳng cấp cho không gian phòng khách.

thi cong noi that tai vinh gia re, thi cong noi that dep tai vinh, thi cong noi that hien dai

Dưới đây là tổng hợp những mẫu bàn ghế – sofa gỗ óc chó đẹp và cao cấp nhất trên thị trường, hãy chiêm ngưỡng và đưa những mẫu sofa gỗ óc chó này vào bộ sưu tập nội thất gỗ óc chó của nhà bạn nhé.

Vì sao gỗ óc chó đắt?

Giá thành đi kèm với chất lượng, không phải ngẫu nhiên mà gỗ óc chó lại được bán trên thị trường với mức giá thành như vậy. Gỗ óc chó được coi là một loại gỗ tốt, có giá trị thẩm mỹ và tính ứng dụng cao. Giá trị này thể hiện ở cả hai khía cạnh giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng.

  • Về giá trị thẩm mỹ: Bản thân gỗ óc chó đã có sẵn những điểm nhấn tự nhiên. Nổi bật nhất phải kể đến là những đường vân tinh tế khi thì là những nét sóng thẳng, khi thì cuộn xoáy uốn lượn đẹp mắt. Sắc nâu trầm đặc trưng, có độ ấm và độ sáng nhất định, càng dùng, gỗ càng sáng, càng đẹp không hề xỉn màu, mất nét.
  • Về giá trị sử dụng: Những sản phẩm từ gỗ óc chó có tuổi thọ lên đến hàng chục năm nếu như gia chủ biết cách bảo quản và sử dụng hợp lý. Tính ứng dụng của chúng cũng rất đa dạng, từ những sản phẩm nội thất trong nhà, ngoài trời, đến nội thất ô tô, những món quà lưu niệm và những món đồ cá nhân. Các món đồ đều toát lên vẻ đẹp tinh tế, sang trọng.

Hầu hết các loại gỗ óc chó trên thị trường đều phải trải qua những yêu cầu khắt khe về điều kiện trồng và chăm sóc để đến độ sử dụng. Vùng đất trồng cần phải có nhiều nắng, loại đất thích hợp nhất là đất thịt hoặc đất thịt pha cát. Ngoài ra còn phải đảm bảo thoát hơi tốt, giàu độ ẩm. Cây sẽ phát triển tốt nhất khi đáp ứng được các điều kiện này.

Nhờ tính thẩm mỹ và độ bền, gỗ óc chó được rất nhiều người săn đón, ưa chuộng. Với nhu cầu lớn từ thị trường, nhưng nguồn cung gỗ có hạn do sự hạn chế về rất nhiều yếu tố để đốn hạ được loại gỗ đạt tiêu chuẩn. Điều này dẫn đến sự chênh lệch lớn về nguồn cung và cầu, vô tình làm giá gỗ óc chó đẩy lên cao.

3. Những yếu tố quyết định giá thành gỗ óc chó

Có rất nhiều yếu tố tác động đến bảng giá gỗ óc chó ở thị trường Việt Nam. Nắm rõ được những vấn đề trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại gỗ này.

3.1. Loại gỗ

Gỗ óc chó không có nguồn cung chất lượng ở Việt Nam, những loại gỗ đang được lưu hành và sử dụng hiện nay hầu hết đều là gỗ nhập khẩu từ nước ngoài. Nguồn cung gỗ óc chó chất lượng không được dồi dào như các loại gỗ khác như gỗ sồi, gỗ xoan đào,…

Với hai loại gỗ chủ yếu được nhập khẩu vào Việt Nam hiện nay là gỗ xẻ sấy ở nước ngoài và gỗ nhập theo dạng tròn được xẻ sấy trong nước. Loại gỗ được xẻ sấy ở nước ngoài và nhập khẩu về Việt Nam sẽ có mức giá cao hơn, và cũng đạt chuẩn chất lượng hơn loại còn lại.

3.2. Chất lượng gỗ

Gỗ khi được nhập khẩu cũng được chia thành các phẩm cấp khác nhau như FAS, 1 Com, 2 Com, 3 Com. Mỗi loại sẽ có đặc điểm riêng về độ dày, diện tích gỗ sử dụng tối thiểu cũng khác nhau.

Gỗ càng dày, lượng gỗ tốt càng cao thì giá thành càng đắt. Lý do vì gỗ càng dày thì thời gian sấy càng lâu, có thể kéo dài đến 2 – 3 tháng tùy loại cho cả 2 công đoạn sấy lò và sấy tự nhiên. Những loại gỗ có lượng gỗ tốt cao, đảm bảo tính thẩm mỹ và màu gỗ đẹp cũng sẽ có giá thành nhỉnh hơn. Màu gỗ càng đẹp, giá thành càng đắt.

Bên cạnh đó, gỗ còn được quyết định bởi độ thẩm mỹ và độ bền, gỗ có độ ổn định cao, tom gỗ đẹp, nhỏ mịn sẽ có giá cao hơn những phân loại kém bền khác.

3.3. Kỹ thuật, quy trình xử lý

Để có thể khai thác và đưa vào sử dụng, gỗ óc chó cần trải qua rất nhiều các công đoạn xử lý. Mỗi quy trình này đòi hỏi rất cao về độ tay nghề và thiết bị sử dụng.

  • Độ tỉ mỉ: Những đơn vị có quy trình sản xuất, xử lý tỉ mỉ, bài bản với các thiết bị chuyên nghiệp hơn sẽ cho ra nhiều thành phẩm giá trị cao hơn.
  • Trình độ thợ: Những người thợ có tay nghề, với những thiết kế được trau chuốt tỉ mỉ, nhất định sẽ đem đến những sản phẩm chất lượng nhất đến tay khách hàng.
  • Kết cấu sản phẩm: Sản phẩm được làm từ loại gỗ tốt, với quy trình xử lý, thi công chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đem đến trải nghiệm hoàn toàn khác cho người dùng.

Địa chỉ bán gỗ Óc Chó uy tín, giá thành tốt ở đâu?

Dạo quanh thị trường các bạn sẽ thấy rất nhiều đơn vị có bán gỗ Óc Chó. Tuy nhiên để tìm được một địa chỉ bán gỗ Óc Chó uy tín với giá thành tốt chất lượng cao lại không phải điều đơn giản. Gỗ Á Âu tự hào trong nhiều năm qua đã nhận được sự tín tín nhiệm của rất nhiều xưởng sản xuất nội thất chọn lựa. Lý do vì:

  • Q Lumber là công ty NHẬP KHẨU TRỰC TIẾP GỖ ÓC CHÓ TỪ MỸ. Chúng tôi có một đội ngũ kỹ thuật đã khảo sát tận rừng trồng bên Mỹ để chọn được nơi có gỗ Óc Chó chất lượng tốt nhất mà giá thành lại phải chăng.
  • Do mua tận gốc rừng trồng và bán tận ngọn (Xưởng sản xuất nội thất), chúng tôi không qua bất kỳ ĐƠN VỊ TRUNG GIAN NÀO. Do đó giá gỗ Óc Chó nhập khẩu tại Gỗ Á Âu là MỨC GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNGhiện nay.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, linh hoạt. Gút đơn hàng nhanh chóng và GIAO HÀNG NGAY LẬP TỨC sau khi chốt đơn hàng.
  • Có CHÍNH SÁCH GIẢM GIÁ cho khách hàng cũ, khách hàng thân thiết.
  • Đa dạng kích thước độ dày, rộng, dài. Đa dạng cấp chất lượng gỗ 1C, 2C, 3C.

Bạn cần tìm nơi có bảng giá gỗ Óc Chó tốt nhất? Bạn cần tìm địa chỉ bán gỗ Óc Chó chất lượng tốt?… Hãy gọi ngay theo hotline dưới đây. Quý vị sẽ nhận được bảng giá gỗ Óc Chó (gỗ Walnut) với chất lượng tốt mà giá thành lại rẻ nhất thị trường nhé!

Xem thêm bài viết Gỗ Thông Nhập Khẩu 

https://www.facebook.com/goocchogiare.vn/